Chọn sim đẹp theo đầu số di động


Phong thủy nhà ở

Những vị trí quan trọng nhất trong Nhà theo Phong Thủy

Trong khoa Phong Thủy, một căn nhà có bốn phần quan trọng nhất là cửa chính, phòng ngủ, bếp và phòng tắm. Nói rằng bốn phần này có tầm quan trọng nhất vì bốn phần này chi phối đến những lãnh vực chủ yếu trong cuộc sống của chúng ta, chẳng hạn như những vận hội may mắn, sự thành công và tiền tài, phần nào chịu ảnh hưởng của cửa chính và phòng tắm, như hạnh phúc gia đình chịu ảnh hưởng của phòng ngủ, và vấn đề sức khỏe cũng phần nào do ảnh hưởng từ nhà bếp.

Trong bốn phần vừa nói trên, cửa chính của một căn nhà là phần quan trọng nhất, ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến sự hưng thịnh, giàu nghèo của gia chủ, cho nên được tách ra và đã đề cập đến trong ba tuần trước. Hôm nay, chúng tôi xin trình bày ba phần còn lại là phòng ngủ, bếp, và một phần mà ít người để ý, nhưng lại có ảnh hưởng quan trọng đến vấn đề tiền tài, hạnh phúc của gia chủ, đó là phòng tắm và toilet. Bởi vậy, phần đầu tiên mà chúng ta bàn đến là:

Phòng Tắm Và Toilet

Khi nói đến phòng tắm, chúng ta nói đến cách xây dựng nhà theo kiểu Tây phương, nghĩa là toilet và bồn tắm thường chung một phòng, ở bên trong căn nhà, và có khi ở trong phòng ngủ, người Mỹ gọi là master bedroom. Theo cách kiến trúc đó, cho nên đối với người Tây phương, phòng tắm là nơi cũng được giữ gìn, trang hoàng đẹp đẽ như những phòng khác. Điều này đúng với quan niệm của khoa Phong Thủy. Theo khoa Phong Thủy, phòng tắm thuộc hành Thủy, mà nước là biểu tượng của tiền bạc. Hơn nữa, có thể nói, phòng tắm là một phần của căn nhà mà mọi người trong nhà dùng đến nhiều. Bởi vậy, khí sẽ được dẫn đến phòng tắm nhiều, nhưng khí này là sinh khí hay tà khí thì còn tùy thuộc phòng tắm được giữ gìn, bày biện, trang trí như thế nào nữa.

Để tránh phòng tắm và toilet là nơi xuất phát tà khí, tiêu hủy hết sinh khí, phòng tắm phải sáng sủa, thoáng và sạch sẽ. Có thể trang trí tranh ảnh, hoa thật hay hoa giả. Nắp bàn cầu phải luôn luôn đậy lại. Cửa phòng tắm phải luôn luôn đóng kín. Với quan niệm của khoa Phong Thủy, có một nguyên tắc cần phải lưu ý là:

Trong nhà, nếu bồn rửa mặt, bồn tắm, vòi nước hay ống nước bị rỉ nước, thì phải sửa chữa ngay, nếu không, gia chủ thường hay bị hao tổn hay thất thoát tiền bạc. Cái nhìn của khoa Phong Thủy đã có những thay đổi cho phù hợp với cuộc sống hiện đại. Ngày xưa, người ta cho rằng, khí di chuyển theo những dòng nước của sông, suối, ao, hồ ..., rồi từ đó mới luân chuyển vào nhà. Ngày nay, khoa Phong Thủy có thêm cái nhìn thực tiễn hơn, cho rằng, ngoài sự luân chuyển theo những dòng nước của thiên nhiên, khí còn luân chuyển theo những dòng nước nhân tạo, như cây nước phun (fountain), suối nhân tạo (waterfall), hay cả những trường hợp đặc biệt như nước trong toilet: mỗi lần chúng ta giựt nước toilet, là mỗi lần khí đang luân lưu ở đây bị cuốn mất theo. Đó cũng có nghĩa là tiền tài hay hạnh phúc cũng bị mất mát dần.

Cho nên, điều quan trọng cần phải tránh trong một căn nhà là: toilet tuyệt đối không bao giờ đặt ở hai cung Tài Lộc, tức là góc Đông Nam và cung Tình Duyên, tức là góc Tây Nam của căn nhà.

Ngoài những nguyên tắc căn bản trên, chúng ta cũng nên đề cập đến những vị trí đặc biệt của phòng tắm và toilet, mà chúng ta vẫn thường thấy trong cách kiến trúc nhà cửa ở Hoa Kỳ.


Những vị trí đặc biệt của phòng tắm và toilet:

Trường Hợp 1

Phòng tắm và toilet đối diện với cửa chính: Có nghĩa là vừa bước vào cửa, đã thấy phòng tắm hay toilet ngay trước mặt. Ở vị trí này, sinh khí mới chuyển vào nhà, đã bị phòng tắm và toilet này cuốn hút, nên không luân chuyển khắp nhà được.

Cách hóa giải: Treo một tấm kiếng ở mặt ngoài của cửa phòng tắm hay toilet, có thể ví là có công dụng như bảng stop, để chận sinh khí lại, không cho vào trong phòng tắm hay toilet, và cửa phòng tắm hay toilet này phải luôn luôn đóng kín.

Trường Hợp 2

Phòng tắm và toilet đối diện với nhà bếp hay ở trong nhà bếp: Trường hợp này thường hay thấy trong một số nhà hàng nhỏ, không đủ chỗ, phải đặt toilet và bếp chung một khu vực. Về mặt khoa học, bếp và toilet ở gần nhau là điều mất vệ sinh. Về Phong Thủy, bếp thuộc hành Hỏa, toilet thuộc hành Thủy. Thủy Hỏa khắc nhau. Nếu Thủy mạnh thì Hỏa phải tắt. Hỏa tắt thì bếp nguội lạnh. Một căn nhà mà bếp nguội lạnh là điều không tốt, huống hồ là một tiệm ăn, tất nhiên là sẽ vắng khách.

Cách hóa giải: Gắn kiếng kín hết mặt ngoài của cửa phòng tắm hay toilet. Treo một quả cầu thủy tinh nhỏ ngay giữa bếp, từ trên trần nhà, nếu bếp và toilet chung một khu vực. Nếu cửa toilet đối diện ngay với lò nấu (stove), thì treo quả cầu thủy tinh ở khoảng giữa lò nấu và cửa toilet.

Trường Hợp 3

Phòng tắm hay toilet đối diện với phòng ngủ: Trong khoa Phong Thủy, cửa phòng ngủ và cửa phòng tắm hay toilet đối diện nhau là điều không tốt. Hoặc nếu phòng tắm hay toilet ở trong phòng ngủ, và nếu cửa phòng tắm hay toilet ngay hàng với giường ngủ cũng là một điều không tốt.

Cách hóa giải: Treo một quả cầu thủy tinh nhỏ ở khoảng giữa giường ngủ và cửa phòng tắm hay cửa toilet. Cửa phòng tắm và cửa toilet phải luôn luôn đóng kín lại và gắn kiếng bên ngoài.

Trường Hợp 4

Phòng tắm hay toilet ở ngay trung tâm của căn nhà: Trong khoa Phong Thủy, đây là một điều tối kỵ. Ngay chính giữa nhà là Trung Cung của Bát Quái, là nơi tượng trưng cho những gì trong cuộc sống của một người ngoài các lãnh vực mà tám cung đã nói đến.

Như vậy, một nguyên tắc của khoa Phong Thủy mà chúng ta cần phải nhớ là: Trung Cung cũng là một phần quan trọng, không phải là nơi đặt phòng tắm hay toilet. Trung tâm căn nhà được xem là trọng tâm của căn nhà, nên phải giữ cho được ổn định, nơi đây thuộc hành Thổ, mà phòng tắm và toilet thuộc Thủy, nếu phòng tắm hay toilet đặt tại đây thì nước chảy mãi, sẽ làm đất ngày càng hao mòn.

Cách hóa giải: Nếu có thể được, gắn kiếng kín khắp các mặt tường bên ngoài của phòng tắm hay toilet. Dụng ý là làm "biến mất" phòng tắm hay toilet này. Đồng thời treo một quả cầu thủy tinh nhỏ từ trên trần, ngay ở giữa trung tâm căn nhà.

Trường Hợp 5

Phòng tắm hay toilet ở ngay cuối hành lang: Nhiều căn nhà có các phòng đối diện nhau, giữa là một hành lang dài, và cuối hành lang là một phòng tắm hay toilet. Khi qua một hành lang hẹp và dài, khí sẽ di chuyển rất nhanh, nếu cuối hành lang là phòng tắm hay toilet, thì khí sẽ đổ hết vào đây mà không vào các phòng hai bên, hoặc có vào mà ít.

Cách hóa giải: Gắn kiếng bên ngoài cửa của phòng tắm hay toilet và cửa này phải luôn luôn đóng kín. Treo một cái phong linh hay một quả cầu thủy tinh nhỏ ngay giữa hành lang để làm chậm bớt sự di chuyển của khí.

Trường Hợp 6

Phòng tắm hay toilet quá nhỏ: Có nhiều người suy nghĩ được nhiều điều hay, giải quyết được nhiều vấn đề, hay có những sáng kiến mới lạ, là cũng ngay trong những giây phút riêng tư trong phòng tắm hay toilet. Bởi vậy, nếu phòng tắm hay toilet quá nhỏ, sẽ giới hạn sinh khí vào nơi này, cũng có nghĩa là giới hạn sự suy nghĩ và sự sáng tạo của những người có thói quen như vậy. Nhưng điều trở ngại chính là khi phòng tắm hay toilet quá nhỏ, sinh khí vào đây sẽ khó luân lưu. Khi bị tù hảm, sinh khí sẽ trở thành tà khí.

Cách hóa giải: Nên có cửa sổ để có nhiều ánh sáng và thoáng. Sơn tường bằng những màu tươi sáng hoặc gắn kiếng chung quanh cho có cảm tưởng rộng hơn. Treo một phong linh ở giữa, từ trên trần, để tác động sinh khí.

Trường Hợp 7

Phòng tắm hay toilet ở ngay cung Tài Lộc hay cung Tình Duyên của căn nhà hay của một phòng: Ngay ở góc Đông Nam của căn nhà hay của một căn phòng là cung Tài Lộc của căn nhà hay căn phòng đó. Ngay ở góc Tây Nam của căn nhà hay căn phòng là cung Tình Duyên và Hôn Nhân của căn nhà hay căn phòng đó. Mà như chúng ta đã nói ở trên, mỗi lần giựt nước toilet, là mỗi lần sinh khí bị cuốn theo. Đó cũng có nghĩa là những may mắn, tiền bạc, tình yêu hay hạnh phúc sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Cách hóa giải: Trường hợp gặp một căn nhà mà toilet đóng ngay cung Tài Lộc hay cung Tình Duyên, thì vẫn giữ gìn toilet này sạch sẽ, sáng sủa, trang trí cho phù hợp với ý nghĩa của cung đó. Ví dụ: nếu toilet đang ở cung Tài Lộc, thì chưng cây, hoa, hay treo những hình ảnh tượng trưng cho sự giàu có ... và quan trọng nhất là tuyệt đối không xử dụng toilet này nữa.

Sau Phòng Tắm Và Toilet, Phần Kế Mà Chúng Ta Bàn Đến Là Nhà Bếp

Đối với người Á Đông, bếp là một phần rất quan trọng trong một căn nhàø. Từ ngàn xưa đến nay, lữa là biểu tượng của sự sống. Bếp lữa dưới một mái nhà là biểu tượng một mái ấm gia đình, là sự đoàn tụ, sum họp và hạnh phúc. Bếp không có lửa là biểu hiệu sự lạnh lẽo, trống vắng, ly tán. Như vậy, dù là dưới cái nhìn của khoa Phong Thủy hay về mặt tâm lý, bếp có một tầm quan trọng.

Bếp thuộc hành Hỏa, là một nguồn năng lượng tác động và cung ứng cho sức khỏe của những người sống trong nhà. Và với quan niệm: "sức khỏe là vàng", bếp cũng dự phần tác động vào lãnh vực tiền tài một cách gián tiếp. Bởi vậy, cũng như những phần khác trong nhà, bếp phải được giữ sạch sẽ, gọn gàng nói chung, và riêng phần lò nấu, dù là lò điện hay lò gas, các lò nấu phải luôn trong tình trạng tốt. Khoa Phong Thủy quan niệm mỗi lò nấu, người Mỹ gọi là stove hay burner, là một nguồn năng lượng, tượng trưng cho tiền tài, cho nên bếp càng có nhiều lò nấu được xử dụng, thì tiền bạc càng đến nhiều với gia chủ. Bởi vậy, nếubếp nhỏ và ít lò nấu, chúng ta có thể gắn kiếng ở mặt sau để "tăng gấp đôi" số lò nấu, tức là tăng thêm vượng khí cho gia chủ.

Nhưng quan trọng nhất là vị trí của bếp, cho nên những trường hợp đặc biệt sau đây là rất đáng cho chúng ta quan tâm đến:

Trường Hợp 1

Bếp đối diện với cửa chính: Nghĩa là mới bước vào cửa đã thấy bếp ngay trước mặt, thì những người trong nhà sẽ xem chuyện ăn uống như một điều quan trọng nhất trong cuộc sống, và sẽ có khuynh hướng ăn uống không điều độ.

Cách hóa giải: Nếu bếp có cửa, gắn kiếng vào phiá ngoài cửa bếp. Nếu không có cửa, đặt tấm bình phong hoặc treo một phong linh giửa bếp và cửa chính.

Trường Hợp 2

Bếp ở ngay chính giữa nhà: Khoa Phong Thủy quan niệm rằng, khi bếp ở ngay giữa căn nhà, thì hành Hỏa của bếp sẽ trở nên rất mạnh, lửa ở Trung Cung cũng giống như lửa ở giữa lòng quả đất. Trong trường hợp này, người trong nhà thường hay bị những chứng ăn uống khó tiêu, đầy hơi, loét bao tử ...

Cách hóa giải: Gắn kiếng bên ngoài cửa bếp (nếu có cửa) để "xê dịch" bếp khỏi tâm điểm của căn nhà, hoặc treo một cái phong linh ngay trên đầu chỗ người đứng nấu.

Trường Hợp 3

Bếp ở gần cửa sau: Lò nấu đặt gần cửa sau của căn nhà là nguyên nhân làm cho gia chủ thường bị thất thoát tiền bạc. Vượng khí từ các lò nấu sẽ theo cửa sau mà thoát ra khỏi nhà.

Cách hóa giải: Đặt một tấm bình phong hoặc là những vật gì có công dụng như một tấm chắn giữa lò và cửa sau để ngăn bớt sinh khí thoát ra. Treo thêm một phong linh phía trên, ngay chỗ người đứng nấu, cho sinh khí hướng theo những ống đồng của phong linh mà đi lên, chứ không thoát ngay ra cửa sau.

Trường Hợp 4

Lò nấu đặt ngay dưới các xà dọc hay xà ngang của mái nhà: Vấn đề tiền bạc của gia chủ thường bị khó khăn và eo hẹp. Sinh khí từ bên ngoài vào bếp và sinh khí từ các lò nấu tạo ra sẽ bị các cây xà ngang hay dọc của mái nhà ở trên phát sinh ra những áp lực rất nặng đè nén sinh khí trong bếp không luân lưu được một cách thoải mái.

Cách hóa giải: Phương pháp tốt nhất là làm trần nhà để ngăn cách các cây xà ở trên với bếp ở dưới.

Trường Hợp 5

Lò nấu và chậu rữa chén gần nhau: Một số nhà có lò nấu và chậu rữa chén bát, thường gọi là "sink" đặt gần nhau. Khoa Phong Thủy cho rằng nước và lửa gần nhau thì phải có một bên bị hủy, nước mạnh thì lữa tắt, lửa mạnh thì nước bị bốc hơi. Bởi vậy nhiều người cẩn thận khi xây nhà không đặt lò và chậu rửa chén bát cùng chung một quầy, thường gọi là counter.

Và Một Vài Nguyên Tắc Căn Bản Cuối Cùng Cho Vị Trí Của Bếp Là:
 • Nguyên tắc 1: Bếp thường đặt ở các hướng xấu như Họa Hại, Ngủ Quỷ, Lục Sát, hay Tuyệt Mạng, và nhìn về hướng tốt nhất, tức là hướng Sanh Khí của gia chủ.
 • Nguyên tắc 2: Nếu vấn đề sức khỏe đối với gia chủ là quan trọng, bếp có thể đặt ở hướng Thiên Y hoặc đặt lò nấu nhìn về hướng Thiên Y.
 • Nguyên tắc 3: Khi nói đặt lò nấu "nhìn về hướng" hoặc "xây về hướng", có nghĩa là "miệng lò" nhìn hay xây về hướng đó. Nếu những lò nấu bằng điện, như nồi cơm điện chẳng hạn, thì "miệng lò" được xem là nơi phát ra năng lượng, có nghiã là chỗ để cắm điện cho nồi cơm. Như vậy, nếu hướng Sanh Khí của gia chủ là hướng Nam, thì chỗ cắm điện của nồi cơm điện phải ở trên vách tường nhìn về hướng Nam. Đây cũng là một điều mới mẻ đối với khoa Phong Thủy. Còn nếu bếp điện hay bếp gas, tức là mỗi bếp có bốn lò nấu hay còn gọi là burner, thì mặt đối diện với người đứng nấu là miệng lò, cũng có nghĩa là lưng của người đứng nấu sẽ xây về hướng Sanh Khí của gia chủ.
Sau Phần Phòng Tắm, Toilet Và Bếp

Chúng Ta Bàn Đến Phòng NgủTính trung bình, mỗi người có một phần ba cuộc đời là thời gian để dành cho giấc ngủ. Nói như thế, chúng ta có thể thấy ngay được tầm quan trọng của cái giường hay nói chung là sự quan trọng của một phòng ngủ trong cuộc sống hằng ngày. Khi ngủ, chúng ta được nghĩ ngơi vừa cả thể xác, vừa cả tinh thần. Khi ngủ có thể chúng ta lấy lại được những năng lượng đã mất do sự làm việc, sự suy nghĩ trong suốt cả ngày. Như vậy, muốn có một giấc ngủ ngon lành, chúng ta cần có một nơi để ngủ mà từ hình thức đến mặt tâm lý đều phải có một sự sắp xếp có nghệ thuật. Khoa Phong Thủy có thể giúp chúng ta đạt được điều này. Bởi vì, xét cho cùng, khoa Phong Thủy cũng rất gần với những khoa học thực tiễn.

Nếu xem mỗi người chúng ta là một thỏi nam châm, thì mỗi người chúng ta đều chịu ảnh hưởng của từ trường ngay nơi chúng ta đang hiện diện. Và xa hơn, là chịu cả ảnh hưởng từ trường của quả đất, và từ trường trong vũ trụ ... Cho nên, có thể nói, một người hợp với một hướng nào có nghiã là từ trường của cá nhân này hợp với sự phân bố của từ trường theo hướng đó. Cho nên, nếu chúng ta nằm ngủ đúng theo hướng của mình, có nghĩa là hướng Sanh Khí của mỗi người, thì sự di chuyển của từ trường tại vị trí đó sẽ di chuyển qua cơ thể của mình thuận chiều. Như thế mới giúp cho chúng ta có một giấc ngủ ngon lành, thoải mái và tạo cho chúng ta thêm nhiều năng lực trong khi ngủ.

Bởi vậy, trong khoa Phong Thủy, phòng ngủ là phần quan trọng của một căn nhà, từ sự sắp xếp trong phòng ngủ đến cách đặt giường ngủ, hướng nằm ngủ, đều nên theo đúng những nguyên tắc scăn bản, và những vị trí đặt biệt sau đây của phòng ngủ cũng đáng cho chúng ta lưu ý và ghi nhớ:

Trường Hợp 1

Phòng ngủ đối diện với cửa chính: Nếu vừa bước vào cửa chính đã thấy phòng ngủ đôí diện, ở vị thế này, gia chủ sẽ mất dần nghị lực làm việc, hay cảm thấy mệt mỏi và có ý nghĩ về chuyện chăn gối nhiều hơn.

Cách hóa giải: Gắn kiếng phía bên ngoài cửa phòng ngủ, và cửa này phải luôn luôn đóng kín. Nếu loại nhà một phòng hay loại apartment cho người độc thân, mà người Mỹ gọi là studio apartment, thì vừa mở cửa là thấy ngay giường ngủ. Trong trường hợp này, treo một cái phong linh hoặc một quả cầu thủy tinh nhỏ khoảng giữa cửa và giường ngủ.

Trường Hợp 2

 • Phòng ngủ chung vách hay đối diện với phòng tắm: Cơ thể của con người gồm phần lớn là nước, bởi vậy, khi phòng ngủ có chung một vách với phòng tắm và nếu ngủ xây đầu vào bức vách chung với phòng tắm, thì sinh khí trong cơ thể của chúng ta sẽ dễ bị sự di chuyển của nước bên phòng tắm cuốn hút đi, và tạo nên sự mất quân bình cho cơ thể và cả tâm thần.

  Cách hóa giải: Dời giường ngủ chỗ khác, hoặc sơn vách tường chung này bằng màu khác với màu sơn của phòng ngủ. Thường nên sơn màu đậm hơn để ngăn cách sinh khí bên phòng ngủ không bị cuốn hút qua phòng tắm.

 • Trường hợp cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm, thì sinh khí trong phòng ngủ càng dễ bị cuốn hút vào phòng tắm.

  Cách hóa giải: Treo một quả cầu thủy tinh nhỏ hoặc một cái phong linh ở giữa cửa phòng ngủ hoặc cửa phòng tắm.

 • Nếu phòng tắm ở trong phòng ngủ, và nếu giường ngủ đặt ngay trước cửa phòng tắm, thì cũng giống như trường hợp nêu trên.

  Cách hóa giải: Nếu có thể dời giường đi chỗ khác, thì dời đi. Nếu không, đặt một tấm bình phong chắn trước cửa phòng tắm, hoặc gắn kiếng mặt ngoài cửa phòng tắm để phản hồi sinh khí khỏi vào phòng tắm, hoặc treo một quả cầu thủy tinh nhỏ, hoặc một cái phong linh ở khoảng giữa giường ngủ và phòng tắm để giử sinh khí lại trong phòng ngủ.

Trường Hợp 3

Phòng ngủ có xà ngang hay dọc trên trần nhà: Những xà ngang hay dọc của mái nhà hay trần nhà, đều phát sinh những áp lực rất mạnh đè xuống sinh khí đang luân lưu trong phòng. Đặc biệt là nếu giường ngủ đặt ngay dưới những cây xà này, thì những người ngủ trên giường thường hay bị nhức đầu, dễ bị mất ngủ và ăn uống khó tiêu. Khi nói về ảnh hưởng của những cây xà, có một điểm quan trọng mà chúng ta nên lưu tâm là: Nếu một cây xà nằm dọc theo giường và "chia đôi" giường ngủ, thì vợ chồng sẽ từ chỗ hay bất hòa đến chuyện chia ly chỉ là vấn đề thời gian.

Cách hóa giải: Vẫn đặt giường dọc theo chiều các cây xà, nhưng di chuyển thế nào đừng để không có cây xà nào "chia đôi" giường ngủ ngay ở giữa. Đồng thời treo hai ống sáo trúc có dây treo và chùm tua bằng chỉ đỏ. Treo thế nào để miệng ống sáo, tức là chỗ kê miệng thổi, nghiêng xuống 45 độ, và hai đầu ống sáo treo đối nhau. Công dụng của ống sáo là hóa giải áp lực của cây xà, dẫn áp lực này theo thân ống sáo lệch đi hướng khác.

Trường Hợp 4

Phòng ngủ có trần nhà đầu cao đầu thấp: Loại nhà mới sau này, có nhiều phòng có trần xuôi theo mái nhà, nên có một đầu cao, một đầu thấp. Nếu đặt giường ngủ ngay dưới phần trần nhà xuôi xuống thấp, và nếu nằm xây đầu về hướng trần thấp, người ngủ ở đây thường hay bị nhức đầu, tâm thần dễ bị xúc động, xáo trộn, có thể bị những chứng bệnh lạ, và vấn đề tài chánh thường gặp khó khăn. Nếu nằm đưa chân về hướng trần thấp, thì trong lãnh vực nghề nghiệp khó lòng được thăng tiến và sự liên hệ tình cảm với những người chung quanh cũng không được tốt đẹp.

Cách hóa giải: Nếu có thể, dời giường đi chỗ khác. Nếu không, gắn kiếng lên phần thấp của trần nhà, để xem như "nâng cao" phần này lên. Hoặc treo những bức tranh hay giấy dán tường có cảnh trời mây đất nước rộng bao la, để tạo nên chiều thứ ba, làm cho trần nhà "cao lên".

Trường Hợp 5

Phòng ngủ có cung Tình Duyên và Hôn Nhân bị khiếm khuyết: Tình cảm và sự liên hệ giữa vợ chồng dễ gặp những hoàn cảnh đưa tới tình trạng, từ nhẹ thì hay bất hòa, nặng thì xa cách hay ly dị. Trường hợp phòng ngủ có cung Tình Duyên và Hôn Nhân bị khiếm khuyết, hay là bị một cái toilet nằm ngay ở đây, thì bậc cha mẹ cũng nên lưu ý một điều: nếu phòng ngủ này là phòng ngủ của quý vị, thì những hậu quả trên sẽ xảy ra cho chính bản thân quý vị, nhưng nếu trường hợp này lại rơi vào phòng ngủ của con cái, nhất là những người con đã ở tuổi trưởng thành, thì quý vị cũng nên lưu tâm để con cái của mình khỏi phải gặp cảnh tình duyên lận đận, hay hôn nhân trắc trở.

Cách hóa giải: Gắn kiếng lên vách tường nơi mà cung này bị khiếm khuyết để tạo cho phần này trở thành "hiện diện".

Sau khi bàn đến những trường hợp đặc biệt của phòng ngủ, và dưới cái nhìn của khoa Phong Thủy, có một điều quan trọng nữa mà chúng ta không thể bỏ qua được, đó là vị trí của giường ngủ.

Khi đặt giường trong một phòng ngủ, theo khoa Phong Thủy, có ba nguyên tắc căn bản cần phải nhớ là:

Nguyên Tắc Một

Giường ngủ phải được đặt đúng vị trí. Vị trí ở đây là vị trí theo Phong Thủy, và vị trí của giường ngủ sẽ tùy theo hình dạng và vị trí cửa của căn phòng.

Nguyên Tắc Hai

Giường ngủ phải luôn luôn nhìn ra cửa phòng. Có nghĩa là chân của người nằm ở trên giường hướng ra cửa, hay nói một cách khác, mắt của người này nhìn ra cửa.

Nguyên Tắc Ba

Giường ngủ không được đặt ngay với cửa phòng. Chúng ta lấy một vài vị trí của giường ngủ theo hình vẽ sau đây để thấy rõ những vị trí nào là tốt, những vị trí nào là xấu dưới cái nhìn của khoa Phong Thủy. Ở đây, chúng tôi xin lỗi quý thính giả là quý vị chỉ nghe mô tả mà không thấy hình để thấy được vị trí chính xác, nhưng chúng tôi cũng xin đọc lên để quý vị có thể hình dung được phần nào:

 • Vị trí giường số 1 là tốt nhất, giường ngủ không những nhìn ra cửa, mà còn ở vị trí nhìn được bao quát cả căn phòng.
 • Vị trí của giường số 2 và số 3 cũng tốt, nhìn ra cửa, nhưng không nhìn hết đươc căn phòng.
 • Vị trí giường số 4 cũng tốt, nhưng không bằng ba vị trí trên.
 • Vị trí giường số 5, 6 và 7 đều không được tốt. Trong đó, vị trí của giường số 6 và 7 nằm ngay cửa phòng, sẽ bị sự giao động mạnh bởi khí di chuyển từ ngoài vào cửa phòng, tạo nên những bất ổn trên nhiều lãnh vực cho những người nào ngủ trên giường này.

Tác Gỉa Nguyễn Phúc Vĩnh Tung

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHONG THỦY ỨNG DỤNG

Phòng Ứng dụng Phong Thủy Kinh Dịch vào cuộc sống

Hotline: 0705.386.386
Các bài viết khác:
TIN TỨC NNG

MobiFone được cấp thêm thuê bao 10 số 0901xxxxxx, 0931xxxxxx
TTCN – Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết, Bộ TT&TT đã đồng ý cấp thêm dải số 1 cho 2 đầu số 090 và 093 cho MobiFone. Như vậy, MobiFone sẽ có thêm 2 triệu số 10 số là 0901 và 0931. Chi tiết

Bài viết nhiều người đọc
Hỗ Trợ Trực Tuyến
HÀ NỘI
0835.81.81.81
TP.HCM
099.772.7777
Tư vấn Phong Thủy
0705.386.386
TÌM KIẾM nâng cao
 SIM PHONG THỦY CHỌN LỌC
---o0o----
Lộc phát tài vĩnh cửu
0982.850.850 
Vĩnh cửu
Lộc Phát Tài
Giá 26,8tr

............
GIẢM GIÁ TRONG NGÀY

0812.29.29.29 | 89 tr

0835.81.81.81 | 92 tr

0923.285.285 | 22 tr

0928.596.596 | 18 tr

---o0o----
CHỌN LỌC SIM HỢP TUỔI
Sim Phong Thủy giá Rẻ
đã được phân tích kỹ lưỡng
rất tốt cho người sử dụng.
Giá chỉ áp dụng cho dịp KM
----o0o----

Sim Số Đẹp Viettel
0789.190.999  | 12.100.000
Giá áp dụng đến hết 16h hôm nay
Sim hợp tuổi
Xem Phong Thủy: 10/10

----o0o----
Sim Số Đẹp Viettel
0838.664.664  | 5.500.000 
Sim hợp Mạng Hỏa

----o0o----
Số Đẹp Gmobile
099.772.7777  | 77,7 triệu
Sim hợp Mạng Thủy

----o0o----

Sim Số Đẹp Viettel
0368.570.570  | 6,8tr 
Sim hợp Mạng Thủy

----o0o----

---------------
Sảnh rồng Mobi
0777 3456 89 | 4.5 triệu
Sim hợp Tuổi

-------------------
Quý khách muốn Sở hữu
Sim Số Đẹp hợp Mệnh?
hãy Nhắn tin theo cú pháp
Họ tên, ngày, tháng năm sinh (DL), giới tính
Gửi tới: 0705.386.386
----------
CÁC LOẠI SIM 10 SỐ ĐẸP
Sim Số Đẹp đuôi: 6688
Số Đẹp đuôi: 6868
Sim Số đuôi 1368
Số đẹp 6886
Sim đẹp đuôi 8668
Sim số đuôi 6668
Số Sim đuôi 8886
Sim số đẹp 8866
Sim Thần Tài 7979
Số Thần Tài 7799
THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP

Tổng số sim: 125.493 sim

Đang online: 20 khách

Hôm nay :1336 Lượt truy cập

Tổng truy cập:9,848,299


TRUNG TÂM SIM PHONG THỦY VIỆT NAM

Địa chỉ giao dịch
- 630/68 Đường Láng, Phường Láng Hạ, Hà Nội
- Chung cư Quân Đội (K26) 468 Phan Văn Trị , P.7, QGò Vấp, Tp.HCM
- Email: simhoptuoi@gmail.com
Điện thoại liên hệ:

Hà Nội : 0835.81.81.81
TP. HCM:099.772.7777

Kiến thức Phong Thủy trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi áp dụng cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của Chuyên gia.
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào do tự ý áp dụng theo các thông tin trên một cách bừa bãi.